Thủ tục giao đất, cho thuê đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất, rừng phòng hộ, đất vùng đệm của rừng đặc dụng, đất nuôi trồng thuỷ sản, đất nông nghiệp khác đối với hộ gia đình, cá nhân PDF. In Email
Thứ năm, 28 Tháng 7 2011 08:16

Bước 1: Hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ tại UBND cấp xã nơi có đất;

Bước 2: Trong thời hạn không quá năm (05) ngày làm việc, UBND cấp xã có trách nhiệm thẩm tra, ghi ý kiến xác nhận vào Đơn về nhu cầu sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân và chuyển hồ sơ về Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện.

Bước 3: Trong thời hạn không quá hai mươi bảy (27) ngày làm việc, Phòng Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thực hiện các công việc sau:

- Thẩm tra các trường hợp đề nghị giao đất, cho thuê đất.

- Chỉ đạo VP ĐKQSDĐ thực hiện việc trích lục hoặc trích đo địa chính thửa đất, chuẩn bị hồ sơ để Phòng Tài nguyên và Môi trường trình Ủy ban nhân dân cùng cấp quyết định giao đất, cho thuê đất trong thời hạn không quá mười (10) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ từ Phòng Tài nguyên và Môi trường chuyển đến; thực hiện việc bàn giao đất ngoài thực địa; thực hiện luân chuyển hồ sơ địa chính cho cơ quan Tài chính, cơ quan Thuế để xác định đơn giá đất thuê, mức thu và thông báo cho người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính; ký hợp đồng thuê đất đối với trường hợp thuê đất.

Bước 4: Trong thời hạn không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, UBND cấp huyện có trách nhiệm xem xét ký quyết định giao đất, cho thuê đất đối với trường hợp đủ điều kiện.

* Sơ đồ thực hiện

Hồ sơ

Hồ sơ lập thành hai (02) bộ, gồm:

- Đơn xin giao đất hoặc xin thuê đất (mẫu số 01a; 01b/ĐĐ).

- Trường hợp nuôi trồng thuỷ sản thì hồ sơ phải có:

+ Phương án hoặc dự án nuôi trồng thuỷ sản được cơ quan quản lý thuỷ sản cấp huyện thẩm định.

+ Bản cam kết bảo vệ môi trường hoặc báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định của pháp luật về môi trường.

Thời hạn giải quyết

- Thời hạn giải quyết hồ sơ: quy định tại bước 3 và bước 4 không quá ba mươi (30) ngày làm việc.

- Thời điểm để tính thời hạn thực hiện các bước thủ tục hành chính theo quy định này là kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trừ trường hợp có quy định khác.

Căn cứ Quyết định số 19/2011/QÐ-UBND ngày 25 tháng 07 năm 2011 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc ban hành Quy định về trình tự, thủ tục hành chính thi hành Luật Đất đai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 30 Tháng 9 2011 14:18

Liên kết

Văn phòng trực tuyến,Tin tuc phap luat Hot nhất, diễn đàn xem phim online miễn phí,mua ban Sim Dep,Download game ai là triệu phú cho mobile,House, Apartment for rent in HCMC Vietnam,wap tai game mien phi cho mobile,Trang tai game miễn phí cho điện thoại,đọc báo mới nhất 24h qua,kết quả xo so mien bac,Bản tin tài chính 24h qua,Kênh thông tin Giải trí đời sống Edaily,Kênh thông tin Giải trí đời sống Edaily,Giải pháp phần mềm quản lý bán hàng tối ưu,Đọc Tin tức nóng trong ngày,Hà Đông bán chung cư Mulberry Lane Capitaland,Hà Đông bán chung cư Mulberry Lane Capitaland,Hà Đông bán chung cư Mulberry Lane Capitaland,Giàn phơi thông minh,ve may bay vietjet,cua cuon, bep dien quang,Áo lớp đẹp